Phong Thủy Cho Căn Hộ Chung Cư

Với xu hướng quan tâm nhiều về chất lượng cuộc sống, ngày nay, việc gia đình trẻ lựa chọn căn hộ chung cư là xu hướng tất yếu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu rõ về phong thủy để chọn lựa cho gia đình mình một căn hộ đẹp và hợp phong thủy. Dưới đây là một số điểm lưu ý khi lựa chọn căn hộ chung cư

Chung cư phải có tầm nhìn tốt

Một tòa chung cư sẽ được thiết kế với nhiều căn hộ và nhiều tầng. Khi lựa chọn căn hộ chúng ta nên lựa chọn căn hộ có hướng tốt, tầm view thoáng, đón gió mát nhưng cần tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm bớt tiếng ồn và khói bụi xâm nhập vào không gian căn hộ nhà mình .

Chung cư phải có minh đường rộng rãi

Minh đường là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Một khu đất không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt. Đối với các tòa chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt. Nên khi mua căn hộ chung cư cần chọn căn hộ có minh đường rộng thoáng.

Chọn hướng mặt quay về Nam hoặc Đông Nam

Hướng của tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng .

Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Căn hộ chung cư có ban công quay ra hướng chính Tây sẽ bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người ở. Vì vậy khi chọn căn hộ chung cư điều lưu ý đầu tiên là hướng ban công và cửa sổ có bị nắng chiếu hay không và giải pháp che năng như thế nào?

Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện tạo ra sinh khí với gia chủ. Cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác mà nên chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

Xem xét sự sắp xếp trong căn hộ

Do diện tích thường bị hạn chế mà hầu như nhà nào cũng cần ít nhất 2 phòng ngủ riêng, nên các phòng ngủ bị chia nhỏ, cửa vào phòng thường được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau. Trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng và cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ.

Cần thiết kế nội thất một cách hợp lý để tối đa được diện tích và không gian căn hộ. Ngày nay, rất nhiều nội thất thông minh được gia chủ sử dụng cho căn hộ nhà mình để tiết kiệm không gian và tạo sự sang trọng, hiện đại cho căn hộ.

huuductb

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

.